Header Ads

ททท. จับมือพันธมิตรจัดโครงการพิเศษเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสู่อีคอมเมิร์ซ

ททท. จับมือพันธมิตรจัดโครงการพิเศษเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสู่อีคอมเมิร์ซ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บริษัท ลาซาด้า จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศ และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดโครงการพิเศษให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวร่วมเสนอขายผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า ภายใต้แคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” เพื่อเชื่อมโยงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่อีคอมเมิร์ซ เป็นการเพิ่มช่องทางและสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินกิจการได้อย่างไม่สะดุด และสอดรับกับสถานการณ์ในยุคดิจิทัล พร้อมอบรมความรู้เทคนิคการขายออนไลน์และมอบสิทธิพิเศษอีกมากมายที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

    นายนิธี  สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท.  เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวสอดคล้องกับการดำเนินงานของ ททท. ที่มุ่งเน้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วย Digital Tourism ร่วมผลักดันให้เกิด Ecosystem ยกระดับห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้มีความรู้เท่าทันและได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีดิจิทัล และสามารถปรับตัวในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยเพิ่มช่องทางและโอกาสในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวรายย่อยของไทยให้สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในประเทศ และตอบโจทย์ในยุคปัจจุบันที่ผู้ประกอบการเสนอขายออนไลน์มากขึ้น เพิ่มโอกาสในการทำการตลาด ลดต้นทุน และตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ก้าวสู่ยุคดิจิทัล


ดร.วีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า ลาซาด้ามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศให้กลับมาเติบโตแข็งแกร่งเหมือนเช่นเคย ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้าพร้อมให้ความร่วมมือกับ ททท. และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการเชื่อมโยงผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวชาวไทยผ่านแพลตฟอร์มของลาซาด้า ซึ่งเป็นช่องทางออนไลน์ที่สำคัญในการเพิ่มศักยภาพในการประกอบธุรกิจและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบัน เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน โดยแคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” ที่ ททท. และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ร่วมมือกับลาซาด้าในครั้งนี้ ได้รวบรวมผู้ประกอบการท่องเที่ยวมากกว่า 100 ราย ในการนำเสนอแพคเกจท่องเที่ยวต่าง ๆ กว่า 400 รายการ อาทิ โรงแรม รีสอร์ท สปา แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น ทริปดำน้ำ เรือยอชต์ กิจกรรมพักผ่อนต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะมาร่วมโปรโมชันสุดพิเศษส่งท้ายปี มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 77% ระหว่างวันที่ 17 ถึง 21 ธันวาคมนี้

        นายกิตติ พรศิวะกิจ ประธานอนุกรรมการ Smart Tourism สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แนวทางส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทย แคมเปญนี้ตรงกับยุทธศาสตร์การเติมลูกค้า เติมความรู้ และเติมนวัตกรรมให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวให้ได้เพิ่มช่องทางการขาย สร้างโอกาสทางการตลาดใหม่ๆ และได้เรียนรู้การสร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซระดับโลก ซึ่งถือเป็นการยกระดับความรู้และทักษะให้กับผู้ประกอบการด้านดิจิทัลและเพิ่มรายได้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้ให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ประกอบการทุกระดับ โดยในระยะยาวยังมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมแคมเปญอีกจำนวนมาก

          ผู้ที่สนใจแพคเกจท่องเที่ยวที่เข้าร่วมรายการ ภายใต้แคมเปญ “Best Deal เที่ยวไทย เพิ่มสิ่งที่ใช่ให้ชีวิต” สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lazada.co.th/tatbest

#​การ​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย

#​kaomaadoo.net

CHATCHAI​  DAENGKASEM

0830760579​

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.