Header Ads

เปิดแล้ว ASEW&EVA 2022 งานมหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม และงาน Thai Water Expo 2022 14 – 16 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เปิดแล้ว ASEW&EVA 2022 งานมหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม และงาน Thai Water Expo 2022 
14 – 16 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

14 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ฮอลล์ 1 – 2 กระทรวงพลังงาน – สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย – อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย ร่วมกันจัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week (ASEW) และ Electric Vehicle Asia 2022 (EVA) มหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม การจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าครอบคลุมที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และงาน Thai Water Expo 2022 งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านเทคโนโลยีการจัดการน้ำและน้ำเสียงานเดียวในประเทศไทย ขานรับการเตรียมความพร้อมเพื่อสร้างการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและวางเป้าหมายขับเคลื่อนไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืนด้วยเทคโนโลยีพลังงานสะอาด

ภายในงาน ได้มีการออกบูธของผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ด้านพลังงาน และอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมงานด้านการเกษตรภายใต้แบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศ และผู้ผลิตด้วยวัสดุที่ผลิตเองภายในประเทศด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ครอบคลุมพลังงานทางเลือกในรูปแบบต่าง ๆ  โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก

         นายมารุต  ศรีวรรณบุตร  (Managing  Director) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีเมฆ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตถังกักเก็บน้ำประกอบขนาดใหญ่ แบรนด์  “ROOT TANK” หนึ่งในผู้ประกอบการที่ร่วมออกบูธแสดงสินค้าในงาน  กล่าวว่า บริษัทฯ เราทำธุรกิจจัดจำหน่ายถังประกอบขนาดใหญ่ เป็นการเอาชิ้นส่วนถังกึ่งสำเร็จรูปมาประกอบที่หน้างาน ตามที่วัตถุประสงค์ของผู้ใช้ อย่างเช่น กลุ่มราชการจะใช้สำหรับสูบน้ำเพื่อกระจายน้ำด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ส่งตรงถึงชาวบ้านในพื้นที่ หรือ หน่วยงานอบต.จะใช้สำหรับกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตร สำหรับด้านอุตสาหกรรมจะกักเก็บน้ำไว้เพื่อกระบวนการด้านอาหารสัตว์ต่าง ๆ  และในปัจจุบัน ถังที่กำลังได้รับความนิยมนี้ จะเป็นลักษณะเพื่อใช้ในการบรรเทาสาธารณะภัยเรียกว่าถังดับเพลิง เป็นต้นสำหรับถังประกอบของเรา รุ่นที่เป็นเรือธง จะเป็นรุ่นที่เรียกว่า ไชโย หรือ (Chai Yo) โดยหลักแล้ววัสดุอุปกรณ์ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของถังประกอบนี้ จะผลิตในประเทศไทยจึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อแบบไทย ๆ  นอกจากนั้นยังมีรุ่น สยาม เป็นถังสแตนเลส, รุ่นนาวา จะเป็นถังเคลือบเซรามิค หรือเคลือบแก้ว  ส่วนรุ่นไตรรงค์ จะเป็นถังที่เคลือบด้วยสารอีพ็อกซี่ (Epoxy) หรือเคลือบสี สำหรับ รุ่นไชโย (Chai Yo) ลักษณะโครงสร้างจะเป็นเหมือนไซโล ภายในจะปูด้วยผ้าใบเพื่อรองรับน้ำได้อย่างดี ตัวถังเป็นเหล็กเคลือบด้วยแม็กนีเซียม (Magnesium) ซึ่งเป็นเหล็กที่ได้รับลิขสิทธิ์จากประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าเดียวที่ใช้ในการผลิตถัง ซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบัน SGS ว่าบรรจุน้ำที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้ จึงเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติเฉพาะตามความต้องการของหน่วยงานราชการหลาย ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นเทศบาล , อบต. จังหวัดทางภาคอีสาน อย่าง ขอนแก่น กาฬสินธุ์ รวมถึงหน่วยงานของกรมทรัพยากรน้ำ ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ในตอนนี้ ถือเป็นภาชนะขนาดใหญ่ที่ช่วยเหลือชาวเกษตรกรได้เป็นอย่างดี เพราะมีความจุได้ถึง 1 – 2 ล้านลิตร


การติดตั้งถังประกอบดังกล่าวนี้ ติดตั้งได้ไว สะดวก รวดเร็ว โดยใช้แรงงานน้อย ยังสามารถชวนชาวบ้านในพื้นที่มาช่วยประกอบ จึงช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนได้อีกด้วย และสามารรถถอดเคลื่อนย้ายได้ไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกด้วยเช่นกัน ผลิตภัณฑ์ที่เรานำส่งหน่วยงานราชการ เรารับรองการรับประกันถึง 10 ปี สำหรับการใช้งานโดยปรกติ อย่างใช้บรรจุน้ำ ไม่มีการทำลายโดยเนื้อวัสดุ

บริษัท ศรีเมฆ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตถังประกอบนี้ ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า  8 ปี จึงการันตีความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้ได้ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และองค์กรที่มีทีมงานผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ด้านการบริหารการจัดการ จากอดีตเป็นผู้นำเข้าวัสดุจากต่างประเทศ มาถึงปัจจุบันที่เป็นผู้ผลิตเองโดยคนไทยจนเป็นที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ด้วยดีเสมอมา โดยมียอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เฉลี่ย 200 ล้านต่อปี ด้วยสภาวะภัยแล้งที่เกิดขึ้นจึงมีความจำเป็นในการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการกักเก็บน้ำไว้ใช้ประโยชน์  และภายในปี 2565 นี้ ได้ตั้งเป้ายอดขายไว้เกินกว่า  200 ล้าน ซึ่งคาดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ด้านการช่วยเหลือสังคมจากธุรกิจ หรือ CSR ทางบริษัทศรีเมฆฯ ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยการบริจาคถังให้กับเทศบาลขอนแก่น อบจ.ขอนแก่น เพื่อใช้ประโยชน์ในน้ำดื่มชุมชน ซึ่งได้ทำมาอย่างต่อเนื่องถึง 2 ปีแล้ว
เป้าหมายต่อไปของบริษัท ศรีเมฆ ซึ่งเป็นผู้ผลิตถังประกอบ มองไว้ว่า ใน 3 ปีข้างหน้านี้ จะนำผลิตภัณฑ์ส่งออกสู่ต่างประเทศ โดยในปีแรกจะมุ่งไปที่ตลาดในอาเซี่ยน อย่างพม่า สปป.ลาว กัมพูชา ส่วนอีก 2 ปีต่อไปเราจะบุกตลาดไปทางโซนตะวันออกกลาง อเมริกา และยุโรป

ท้ายที่สุดทางคุณมารุต ได้ฝากถึงลูกค้า ผู้บริโภค หน่วยงานต่าง ๆ และผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ถังเพื่อใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรม องค์กรของท่านไว้ว่า ถังประกอบภายใต้แบรนด์ ROOT TANK ซึ่งเป็นสินค้าของคนไทย เรายินดีที่จะให้ข้อมูลและร่วมให้ข้อเสนอแนะในการออกแบบ ดีไซน์ ให้ตรงตามวัตถุประสงค์หรืองบประมาณของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นภาคอุตสาหกรรม ภาคการเกษตร รวมถึงทุกภาคส่วน ขอให้พิจารณา ROOT TANK ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยในการเลือกซื้อถังเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมของท่านในโอกาสต่อไป

ท่านที่สนใจชมผลิตภัณฑ์ ถังน้ำประกอบภายใต้แบรนด์ ROOT TANK  ได้ภายในงาน ASEW&EVA 2022 มหกรรมอุตสาหกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม และงาน Thai Water Expo 2022 งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติด้านเทคโนโลยีการจัดการน้ำและน้ำเสียงานเดียวในประเทศไทย เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่  14 – 16 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  หลังจากนั้นสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ได้ที่เบอร์ 083-659-9154 คุณมารุต ศรีวรรณบุตร
#kaomaadoo.net​
CHATCHAI​  DAENGKASEM​
0830760579​

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.