Header Ads

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับงาน “Amazing Thailand Countdown 2024 วิจิตร อรุณ” ส่งมอบความมหัศจรรย์แห่งค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับงาน “Amazing Thailand Countdown 2024 วิจิตร อรุณ” ส่งมอบความมหัศจรรย์แห่งค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่

เที่ยงคืนวันนี้ (31 ธ.ค. 66) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2024 วิจิตร อรุณ” เพื่อสร้างปรากฎการณ์ความวิจิตรตระการตาของแสงแรกแห่งอรุณรุ่งของกรุงสยาม พร้อมจัดเต็มการแสดงบนเวทีกลางน้ำและการแสดงพลุสุดอลังการเบื้องหน้า “พระปรางค์วัดอรุณฯ”แลนด์มาร์กของประเทศไทย คาดเงินสะพัดทั่วประเทศกว่า 5 หมื่นล้านบาทโดยมี นายกิตติ เชาน์ดี เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีการนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 พร้อมด้วยนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. และคุณสุพจน์ วงศ์จรัสรวี คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลเรือโท พาสุกรี วิลัยรักษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยังยืน คุณเสริมคุณ คุณาวงศ์ กรรมการยุทธศาสตร์ซอฟด์พาวเวอร์แห่งชาติ ฝ่ายศิลปะและศิลปการแสดง พร้อมคณะผู้บริหารทั้งหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) โดยคุณสัญญาพุฒิ เกิดบัณฑิต อุปนายกสมาคมฯ และสื่อมวลชน ให้เกียรติร่วมงานฯ ณ สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพมหานครนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ปีนี้ ททท. ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้ชื่องาน “Amazing Thailand Countdown 2024 วิจิตร อรุณ” ในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 - 1 มกราคม 2567 ณ สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นบิ๊กอีเวนต์สำคัญภายใต้โครงการ Thailand Winter Festivals ของรัฐบาล เพื่อเพิ่มแรงส่งกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2566 ให้สอดคล้องกับนโยบาย Soft Power ที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กรุงเทพมหานครเป็นแลนด์มาร์กและ Global Countdown โดยเนรมิตพื้นที่สวนนาคราภิรมย์ให้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ ด้วยภาพความสวยงามของแลนด์มาร์กของประเทศไทยอย่าง “พระปรางค์ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” คู่กับนวัตกรรมแสง สี เสียง และสื่อประสมที่ทันสมัย จัดการแสดงเวทีกลางน้ำขนาดใหญ่ พร้อมการแสดง Light & Sound และเอฟเฟกต์ทันสมัย การแสดงระดับโลกของวง Symphony Orchestra บรรเลงร่วมกับโขน การแสดงของศิลปินชื่อดัง ได้แก่ น้อย - กฤษดา สุโกศล แคลปป์, นัท มีเรีย, เก่ง ธชย, ติวเตอร์ - กรภัทร์ ลำน้อย และเข้ม - หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล โดยมีไฮไลต์การแสดงพลุที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายาวต่อเนื่องกว่า 7 นาที และงานฯ นี้ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญและตัวแทนกิจกรรมเอกลักษณ์ของประเทศไทย ออกอากาศสดในช่วง “New Year’s Eve Live” ของ CNN International อีกด้วย
ททท. คาดว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี 2567 บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวไทยทั้งตลาดต่างประเทศและตลาดในประเทศจะคึกคักขึ้นจากปีที่ผ่านมา ก่อให้เกิดรายได้ทางการท่องเที่ยวไทยรวมประมาณ 66,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมากกว่่า ร้อยละ 45 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา #สุขสันต์วันปีใหม่2567 #countdownwatarun #วิจิตรอรุณ
#​วิจิตร​วัดอรุณ

#​กระทรวง​การท่องเที่ยว​และ​กีฬา​

#​การ​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​

#​สมาคม​ธุรกิจ​ท่องเที่ยว​ภาย​ในประเทศ​

#​kaomaadoo.net

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.