Header Ads

มูลนิธิ ยังมีเรา จับมือสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดโครงการ "KID DEE" ต้นกล้าดีมีคุณธรรม เปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมแล้ววันนี้

มูลนิธิ ยังมีเรา จับมือสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดโครงการ "KID DEE" ต้นกล้าดีมีคุณธรรม เปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมแล้ววันนี้

    มูลนิธิยังมีเรา ร่วมกับ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จัดแถลงข่าวเปิดโครงการ KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรม เพื่อส่งเสริมความรู้ และการตระหนักตื่นรู้ในเรื่องอาชญากรรมและภัยร้าย ที่เกี่ยวข้องกับ การพนันออนไลน์ที่ทำให้เยาวชนและผู้ที่ตกเป็นทาสพนันทั่วประเทศลุ่มหลงมัวเมา จนเกิดผลเสียหายทั้งผู้ที่ตกเป็นทาสการพนันออนไลน์และต่อครอบครัว สังคม กระทบทั้งทางเศรษฐกิจและการศึกษา


ทางมูลนิธิฯ และ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล มองเห็นความสำคัญที่เป็นปัญหาภาพรวมของประเทศไทย แม้จะได้รับการปราบปราม แต่ก็ยังมีการเติบโตในแวดวงโซเชียลมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการพนันออนไลน์นี้ ทำให้เกิดวิกฤตขึ้น ต่อชีวิต ผู้ที่ตกเป็นทาสพนันออนไลน์และผู้คนรอบข้างตามที่เห็นเป็นข่าวมาแล้วมากมาย


โครงการ KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรม จึงได้เชิญวิทยากร และผู้เชี่ยวชาญมาร่วมให้ความรู้  รวมไปถึงผู้ที่มีประสบการณ์ ในแวดวงการพนันออนไลน์ซึ่งเคยตกเป็นทาสการพนันฯและได้มาเผยเทคนิคกลโกงในรูปแบบต่างๆ ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ โดยเฉพาะเยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต

คุณโจ้  (ธัชกฤต วงศ์วนาพร) ได้มาเล่าประสบการณ์ เพื่อเตือนภัยของการพนันให้เยาวชน ได้ตระหนักถึงภัยร้ายของการพนัน และไม่อยากให้เยาวชนตกเป็นทาสพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นผลเสียต่อตนเอง/ครอบครัวและสังคมรอบด้านฯ

พร้อมกับได้เชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีส่วนรับผิดชอบ มาพูดคุยเพื่อหาทางออกให้กับสังคม ป้องกันเยาวชนมิให้ตกเป็นทาสการพนัน เพื่ออนาคตที่ดีของเยาวชนไทยฯลฯ  อย่าง ยั่งยืน

พิธีกร ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ประกอบด้วย  คุณ อุบลรัตน์  เถาว์น้อย  และคุณ นิธิตรา  เชาว์พยัคฆ์  โดยมี  พ.ต.ต. พิศาล  สุขพิทักษ์ สารวัตรกลุ่มงาน ป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บก.ตอท.บช.สอท. สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาบรรยายฯ เกี่ยวกับ  สถิติอาชญากรรมทางเทคโนโลยีในรูปแบบ คดีความ โดยได้ให้ความรู้เกี่ยวกับอาชญวิทยาทางเทคโนโลยีการพนันออนไลน์ ที่ทางราชการดำเนินการป้องกันละปราบปราม มาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงมือปราบปรามเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ แต่ยังไม่หมดไปเพราะ ในยุคดิจิทัล ที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยได้อย่างรอบทิศทาง บนโลกออนไลน์แบบไม่มีอะไรปิดกั้นโดยเฉพาะการพนันออนไลน์ที่ได้แพร่ระบาดไปทุกกลุ่มอายุอย่างเข้าถึงได้ง่าย

ในปัจจุบันการพนันออนไลน์ถูกสร้างออกมาได้หลากหลายชนิด ตั้งแต่เกมกีฬาประเภทการพนันบอลหรือเกมที่มีการพนันเสี่ยงโชค อีกทั้งยังมีการกระตุ้นด้วยโฆษณาแฝงที่มาพร้อมกับเว็บไซต์ต่างๆ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งหลอกล่อใจให้ผู้เล่นอยากลอง เกิดรู้สึกติดใจโดยไม่รู้ว่าจะส่งผลต่ออันตรายในด้านไหนบ้างในอนาคต

กลุ่มวัยรุ่นจึงเป็นกลุ่มที่เล่นพนันออนไลน์มากที่สุดและมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การแถลงข่าวครั้งนี้  มีผู้ให้ความสนใจ และสื่อมวลชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

          มูลนิธิยังมีเรา และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตระหนักถึง เยาวชนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติไทยของเราทุกคนจึงร่วมกันปลูกเมล็ดพันธุ์แห่งความดีสร้างคุณธรรมจริยธรรมในใจ เสริมภูมิคุ้มกันเยาวชนไทยให้รู้เท่าทันภัยจากพนันออนไลน์ผ่านโครงการ  "KID DEE ต้นกล้าดีมีคุณธรรม"

  

     การ จัดกิจกรรม​ KID DEE Camp อบรมนอกห้องเรียนจำนวน 2 ครั้ง​ และ กิจกรรม KID DEE Talk เสวนาสัญจร จำนวน 1 ครั้ง​ โดยเปิดรับสมัคร นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาทั่วประเทศไทย ครั้งละ 100 คน

เริ่มเปิดกิจกรรมค่ายครั้งแรกปลายเดือนมิถุนายน 2566 นี้

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่

facebook : ยังมีเรา  และ  facebook : Kiddee

สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการฯ

หรือสอบถามเพิ่มเติม 

ได้ที่คุณต้นน้ำ

093-329-4599

ภาพ/ข่าว โดย

ชยุต  เมธาวิชิตชัย  และทีมงาน

#​kaomaadoo.net

CHATCHAI​  DAENGKASEM​


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.